HomeTin tứcHọc hỏi một số kinh nghiệm quản lý môi trường nuôi cá tra

Học hỏi một số kinh nghiệm quản lý môi trường nuôi cá tra

Ông Nguyễn Văn Bé ở làng nuôi cá một Huyện thuộc tỉnh An Giang có 3 hầm nuôi cá tra với diện tích trên 10.000 m2, vụ vừa qua ông Bé thả trên 200.000 con cá giống, sử dụng kỹ thuật nuôi cá sạch theo quy trình SQF 1000, từ khâu lựa chọn giống khoẻ mạnh cung cở, đến khâu chăm sóc, chế biến thức ăn và theo dõi xử lý dịch bệnh nên cá phát triển rất tốt.

 

Sử dụng máy bơm hợp lýÔng Bé cho biết, một trong những yếu tố quan trong giúp mô hình nuôi cá của ông thành công đó là kiểm soát tốt môi trường, nước trong ao nuôi cá lúc nào cũng được làm sạch nên cá phát triển khoẻ mạnh và tỷ lệ hao hụt rất thấp. Ngoài việc lắp đặt môtơ điện để bơm nước 24/24 vào ao cá, anh còn đầu tư thêm 3 máy bơm dầu công suất lớn dự phòng khi không có điện, chính cách làm này nên nước sạch lúc nào cũng được cung cấp vào ao thường xuyên. Theo trải nghiệm của anh Nam thì cách làm này ngoài việc rữa trôi cặn bã hữu cơ do lượng thức ăn dư thừa tao ra, còn bổ sung một lượng ôxy và chất khoáng thiên nhiên giúp cá phát triển tốt hơn. Nước sạch được bơm sạch từ sông Hậu vào ao thường xuyên. Hầu hết bà con ngư dân nuôi cá tra đều khẳng định yếu tố môi trường tốt sẽ quyết định hơn 50% thành công của mô hình nuôi cá hiện nay. Cần chú ý thường xuyên xử lý nước bằng vôi muối để diệt khuẩn để hạn chế mầm bệnh xâm nhập vào ao nuôi cá. Ngoài ra dùng một số chế phẩm sinh học để diệt tảo và cặn bả dưới đáy ao nhằm tạo cho môi trường nước ao luôn sạch. Điều này cũng dễ hiểu khi môi trường sạch sẽ giúp cá khoẻ mạnh, phát triển đúng như mong muốn, hạn chế dịch bệnh tức là giảm chi phí đầu tư giúp người dân tăng lợi nhuận trong mô hình nuôi cá hiện nay. Khuyến cáo của Ngành nuôi trông thuỷ sản là muốn nuôi cá thành công bà con cần hết sức quan tâm đến việc quản lý tốt môi trường nuôi cá bằng cách bố trí ao lắng lọc và diệt khuẩn trong nước trước khi cấp nước vào ao nuôi, nếu trong trường hợp không có ao lắng lọc bà con cần định kỳ rãi vôi để xử lý nước và diệt khuẩn. Cần bố trí hệ thống thoát nước thải riêng hoặc vào kênh tiêu, nghiêm cấm việc xả nước thải ra các tuyến kênh rạch gây ô nhiễm môi trường làm ảnh hưởng xấu đến sinh hoạt địa phương và nuôi trồng thuỷ sản hiện nay.

Theo Vietlinh.vn

 

Sản phẩm bán chạy

Created jtemplate joomla templates

Tin tức

Hỗ trợ trực tuyến

Bán hàng

Đăng ký nhận mail

Lượt truy cập

2709556

Đang Online:
0 thành viên
137 khách

Liên hệ

Tel: 0909 358 759

may bom nuoc gia re, may nuoc nong gia re,may bom NTP, may bom gia dinh, may bom nuoc ham cong trinh, may bom nuoc cong trinh cao tang là một trong những sản phẩm uy tín nhất của Bomnuoc24h

Liên kết: cân điện tử, giay dan tuong, rem cua

Bomnuoc24h là một trong những công ty cung cấp máy bơm nước, máy nước nóng chất lượng hàng đầu Việt Nam. Chuyên cung cấp sửa chữa các loại may bom nuoc, may nuoc nong, may bom NTP, may bom gia dinh. Đảm bảo đem lại các loại máy bơm nước, máy nước nóng chất lượng nhất đến tay khách hàng.

Bomnuoc24h chuyên cung cấp may bom nuoc gia re, may nuoc nong gia re, may bom gia dinh, may bom NTP , bơm nước công trình cao tầng, bơm nước hầm công trình.